iPhone 15 và iPhone 15 Plus vẫn giữ cảm hứng thiết kế từ thế hệ tiền nhiệm iPhone 14 với viền khung vuông vức và mặt lưng kính cường lực phẳng. Tuy nhiên, điểm đổi mới về ngoại hình thu hút người dùng nhất chính là mặt kính lưng được pha màu với 5 sắc thời thượng lần đầu xuất hiện trên các phiên bản của iPhone: Đen, Hồng, Vàng, Xanh dương và Xanh lá. Với quy trình trao đổi ion kép, đánh bóng bằng các hạt tinh thể nano và khắc axit đã tạo nên một lớp kính mờ ở cụm camera hiện đại và sang trọng. 

Thiết kế vỏ máy với cạnh viền bo tròn đem lại cảm giác cầm nắm dễ chịu, mặt kính Ceramic Shield cứng cáp và bền bỉ theo thời gian. iPhone 15 series được trang bị khả năng chống bụi, chống nước cùng hiệu năng bền bỉ nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng lâu dài.

Màn hình iPhone 15 kích thước 6.1 inch, sử dụng tấm nền OLED, độ phân giải Super Retina XDR (1179 x 2556 pixels) mang lại trải nghiệm hình ảnh có độ sâu, sắc nét và ấn tượng. Ngoài ra, iPhone 15 còn được trang bị các công nghệ màn hình hỗ trợ khác đáng chú ý như: công nghệ True Tone, HDR display hay gam màu rộng P3. Màn hình của iPhone 15 là mặt kính cường lực Ceramic Shield chất lượng cao giúp tăng độ bền, hạn chế các hư hỏng như xước hay vỡ màn hình.

Bên cạnh đó, tất cả 4 model của dòng iPhone 15 đều đã được trang bị Dynamic Island với hình notch dạng viên thuốc thay vì tai thỏ như những thế hệ trước. Hình notch này cũng chứa các công nghệ bảo mật và cảm biến khác như Face ID giúp tối ưu hiệu quả bảo mật và tăng trải nghiệm người dùng. Dự kiến đây có thể được xem là một thiết kế biểu tượng của các dòng sản phẩm điện thoại Apple trong tương lai.