biểu tượng của sự 

Phán xử tối thượng

Tồn tại từ xa xưa cho đến nay, xuyên suốt dòng chảy văn hóa từ Đông sang Tây, hết thảy nhận thức về cán cân đều được cho là biểu tượng công bằng, mực thước, của sự cẩn trọng, thăng bằng, bởi lẽ chức năng của nó ứng hợp rất chuẩn với sự cân đo của mọi hành vi. Gắn với lưỡi gươm, cái cân còn là Công Lý cộng với Chân Lý. Trên bình diện xã hội, hình ảnh cán cân biểu trưng cho quyền lực của hành chính, quân sự và gọi chung là sự tập trung vào biểu thị pháp quyền và công lý. Không chỉ dừng lại ở khái niệm Công lý thần thánh được tiếp nhận từ trước, mở rộng ra hơn nữa, Cán cân còn là biểu tượng của sự Phán xử tối thượng. Người ta tìm thấy hàng ngàn dẫn chứng từ khắp các nơi trên thế giới về hình tượng này.


quỷ dữ luôn bất lực trước bất kỳ ai mang sự thăng bằng

Đi từ Ai Cập cổ đại, thần Osiris cân linh hồn người chết; trong tranh Kitô giáo, người cầm cân là thánh Michel - Tổng thiên thần của sự Phán Xử; cân Phán Xử cũng được nhắc đến trong Kinh Coran; ở Tây Tạng, người ta dùng hai đĩa cân để cân hành vi tốt và xấu của con người được xếp những viên đá cuội với hai màu tương ứng: trắng và đen. Đến Hy Lạp, cái cân không những là công lý mà còn là sự mực thước, trật tự được biểu hình bằng nữ thần Thémis cai quản các cõi thế giới bằng một luật phổ quát. Đặc biệt hơn cả, sự dao động lên xuống của hai đĩa cân giống như chuyển động theo chu kỳ hàng năm của mặt trời, ứng hợp với trọng lượng tương đối của yin (âm) và yang (dương), bóng tối và ánh sáng, điều này đưa chúng ta từ Hy Lạp sang Trung Hoa cổ đại, mà ra không thấy một khác biệt đáng kể nào về cái cân. Mũi tên hay thanh gươm được đồng nhất chỉ sự thăng bằng và được đẩy lên thành Trung điểm bất biến. Ngay đến cả trong Do Thái, quỷ dữ luôn bất lực trước bất kỳ ai mang sự thăng bằng cả bên trong và bên ngoài. 

Một sự trải dài về ý nghĩa nghệ thuật của hình tượng chính, các nghệ nhân của La Sonmai cố gắng tận dụng tất những nguồn trên để làm cảm hứng dẫn mở tới hình tượng. Vàng và bạc được sử dụng như một điều bất biến để thấy hết được sự cao quý và lấp lánh. Giống như cách tôn vinh lên những phẩm chất thanh liêm, công bằng quý giá trong mỗi người. 

Cán Cân Phán Xử, 12 Pro Max
2.190.000₫2.190.000₫
Cán Cân Phán Xử, 12 Pro Max
2.190.000₫2.190.000₫
Cán Cân Phán Xử, 12 & 12 Pro
2.190.000₫2.190.000₫
Cán Cân Phán Xử, 12 & 12 Pro
2.190.000₫2.190.000₫

***Sản phẩm được chế tác với số lượng giới hạn. Quý khách vui lòng đặt trước qua hotline 0357223344 để nhận ưu đãi.