The Journal

4 NĂM HÀNH TRÌNH "SƠN MÀI" VIỆT

bởi Quyên Pippi Đăng vào Jun 04, 2021

4 NĂM HÀNH TRÌNH "SƠN MÀI" VIỆT

Ngày 28/05 này, con đường của La Sonmai đi sẽ tròn 4 năm. Một quãng thời gian không quá dài nhưng đó cũng đủ để La Sonmai trải qua đủ đầy những thăng trầm từ khi bắt đầu cho tới khi trở thành một thương hiệu mà nhiều người yêu mến và ủng hộ. Với sứ mệnh lưu giữ và lan tỏa những giá trị truyền thống vào cuộc sống hiện đại, dẫu biết con đường đi còn dài và lắm thử thách nhưng những khao khát ban đầu vẫn chảy để nuôi dưỡng cho những giấc mơ nảy nở và những con đường mới mở ra. Hành trình sắp tới hứa hẹn sẽ đặt thêm những dấu ấn mới và sẽ chẳng thể thành công được nếu hành trình đó không có sự đồng hành của quý vị.

/2017 - 2018/

Đi Tìm Con Đường Cho Sơn Mài Việt

Bén duyên với sơn mài thật tình cờ, chúng tôi - những người trẻ nhiều khao khát đã bắt đầu mọi thứ từ con số không và hành trang mang theo gói ghém trong những nỗ lực và đam mê của tuổi trẻ. Những bước đầu chậm rãi và từ tốn nhưng chúng tôi may mắn có sự đồng hành và liên kết chặt chẽ với các họa sĩ tài năng và những bậc nghệ nhân trong nghề sơn mài.

Hành trình năm thứ 1

Càng đi sâu chúng tôi càng không khỏi tự hào về nghệ thuật truyền thống Việt Nam và vì thế chúng tôi lại nặng lòng mang theo những trăn trở mà bước tiếp: “Làm thế nào để sơn mài Việt được ghi nhận đúng vị thế của nó? Làm sao để giá trị sơn mài Việt không bị nhầm lẫn với bất kỳ nghệ thuật nào trên thế giới”. Và chỉ khi quá trình tìm tòi – thử - sai – lặp lại thì chúng tôi lựa chọn sản phẩm đầu tiên để bắt đầu: Ốp lưng điện thoại. Chúng tôi muốn cân bằng giữa hiện đại và truyền thống. Muốn chứng minh rằng giá trị xưa cũ vẫn luôn có thể tồn tại và phát triển quanh cuộc sống của chúng ta, dù thế giới có hiện đại thế nào chăng nữa.

/2018 - 2019/

La Sonmai – Những Nét Mài Thô Sơ

Hành trình năm thứ 2

Những sản phẩm thô sơ đầu tiên được khách hàng yêu mến và đón nhận từ khi bắt đầu, chúng tôi càng thấu hiểu giá trị và sứ mệnh của mình trên hành trình này. Đó chính là khoảnh khắc chúng tôi nhận ra mình cần trở nên rõ rệt và độc lập hơn bao giờ hết. 

Bởi vậy, "La Sonmai" xuất hiện như một sự khẳng định về con đường chúng tôi đang đeo đuổi và trở thành kết nối chính thức giữa chúng tôi và quý khách hàng. 

 

/2019 - 2020/

Bùng Nổ & Lan Tỏa Niềm Tự Hào 

Những sản phẩm thô sơ đầu tiên được khách hàng yêu mến và đón nhận từ khi bắt đầu, chúng tôi càng thấu hiểu giá trị và sứ mệnh của mình trên hành trình này. Đó chính là khoảnh khắc chúng tôi nhận ra mình cần trở nên rõ rệt và độc lập hơn bao giờ hết. 

Hành trình năm 3

Bởi vậy, "La Sonmai" xuất hiện như một sự khẳng định về con đường chúng tôi đang đeo đuổi và trở thành kết nối chính thức giữa chúng tôi và quý khách hàng.

/2020 - 2021/

Khó Khăn và Thử Thách Sơn Mài

Hành trình năm thứ 4

 

Nghệ thuật truyền thống là "mảnh đất màu mỡ" để nuôi dưỡng chất sáng tạo và là giá trị cốt lõi giúp La Sonmai có thể tiếp tục hành trình của mình cùng với sự song hành của quý vị. Vượt qua 1 năm đầy biến động trên toàn thế giới, vượt qua một năm đầy khó khăn của thị trường.Với khao khát mang nghệ thuật đến "trong tầm tay", La Sonmai vẫn tiếp tục hoàn thiện vẻ đẹp sơn mài trên những sản phẩm hiện có và khai phá thêm những con đường mới, để đem đến những trải nghiệm mới. Dẫu biết truyền tải nghệ thuật trên nền những sản phẩm nhỏ bé là giới hạn, dẫu biết con đường dài sẽ lắm thách thức và áp thực, nhưng với La Sonmai, niềm tin vào con đường này là tuyệt đối và La Sonmai vẫn sẽ hứng khởi bước tiếp để hiện thực hóa những khao khát của mình với văn hóa Việt - nghệ thuật Việt.

----

4 năm qua là rất nhiều khách hàng thân thiết, 1 lời cảm ơn chẳng thể nói hết. Nhân dịp Kỷ niệm hành trình 4 năm, La Sonmai gửi tới quý khách hàng lời cảm ơn sâu sắc và sự trân trọng, biết ơn vì đã đồng hành cùng La Sonmai trên hành trình đã qua và trong những con đường mới phía trước.